Tại Mỹ, nuôi hổ hay sư tử không phải là điều bị cấm. Đó được xem là sở thích của những người lắm tiền tại “xứ sở cờ hoa” và Mike Tyson cũng nằm trong số đó. Mike đã từng nuôi tới 4 con hổ, trong đó có một con hổ trắng Bengal nặng đến 250kg. Tuy nhiên, huyền thoại Boxing đã phải bán đi những chú hổ này sau nhiều năm gắn bó.

Mike Tyson nuôi hổ để "cấn nợ", từng khiến hàng xóm... cụt tay - Ảnh 1.

Mike Tyson và chú hổ trắng Bengal nặng đến 250kg.

Cụ thể, do chi phí chăm sóc “pet to xác” này quá lớn. Mỗi tháng, Mike Tyson phải chi gần 90 triệu đồng để cho hổ ăn. Rồi thuê một HLV chuyên huấn luyện động vật 3 tỷ đồng/năm. Cùng với đó là khoảng hơn 2 tỷ đồng tiền bảo hiểm mỗi năm. Trong 16 năm nuôi hổ, Mike đã tốn hơn 53 tỷ đồng để chăm sóc cho các thú cưng của mình. Quá tốn kém, Mike đã quyết định bán chúng đi.

Mike Tyson cũng tiết lộ ban đầu mình không có ý định nuôi hổ nhưng con đầu tiên, cụ thể là con hổ trắng Bengal, đã đến với anh theo một cách vô cùng kì lạ.

Mike Tyson nuôi hổ để "cấn nợ", từng khiến hàng xóm... cụt tay - Ảnh 2.

Mike Tyson tốn cả mớ tiền với chú hổ trắng Bengal.

Mike Tyson nói: “Có một thời gian tôi phải thụ án trong tù. Trước đó tôi mua rất nhiều xe và không có tiền trả hết. Người bán xe nói rằng anh ta sẽ bán chiếc xe của tôi hoặc đổi lấy ngựa. Trước đó, tôi không hề biết rằng có thể đổi xe lấy ngựa. Tôi có quá nhiều xe nên có một vài con ngựa cũng là ý kiến không tồi.

Sau đó, anh ta bảo tôi rằng tôi có thể có bất kỳ con vật nào mình muốn kể cả hổ hay sư tử. Hồi đó, tôi còn quá trẻ và sốc nổi nên quyết định mua một con hổ. Chuyện là vậy đó, tôi về nhà và con hổ đã chờ sẵn tôi ở nhà”.

Trong số 4 con hổ mà Mike Tyson nuôi, có 1 con đã tấn công người hàng xóm khiến anh phải bồi thường 250.000 USD. Tuy nhiên, trong một chia sẻ sau này với rapper Fat Joe, “Tay đấm thép” phủ nhận việc con hổ của anh nhảy ra khỏi chuồng và tấn công một người hàng xóm.

Mike Tyson nuôi hổ để "cấn nợ", từng khiến hàng xóm... cụt tay - Ảnh 3.

Mike Tyson từng phải bồi thường 250.000 USD vì để hổ cưng tấn công người.

“Đó không phải là chuyện đã xảy ra. Một người đã nhảy qua hàng rào nhà tôi, ngay chỗ con hổ đang nằm, và chơi với nó. Con hổ không biết người phụ nữ đó là ai, nên một tai nạn tồi tệ đã xảy ra. Cánh tay của cô ấy gần như bị cụt tới khuỷu tay. Họ cố gắng kiện nhưng cô ấy là người xâm nhập trái phép khi nhảy qua hàng rào nhà tôi. Nhưng tôi đã bồi thường cho cô ấy 250.000 USD”, The Sun dẫn lời của Mike Tyson nói.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, Mike Tyson sở hữu rất nhiều tài sản quý giá, gồm 4 con hổ được anh nuôi tại Las Vegas. Trị giá mỗi con lên đến 70.000 USD. 

Tuy nhiên, huyền thoại người Mỹ phải từ bỏ thú chơi ngông khi tai nạn xảy ra. “Tay đấm thép” tiết lộ con hổ gây ra vụ lùm xùm đã gắn bó với anh đến 16 năm. Sau tai nạn, Mike Tyson mới nhận thức sự nguy hiểm của những con hổ mà anh nuôi.

“Bạn không thể tin những gì hổ có thể làm với con người. Lúc đó tôi thật ngốc, không có cách nào thuần hoá chúng 100%. Tôi yêu những con hổ, tôi ngủ với chúng. Tôi hạnh phúc vì đã nuôi dạy chúng nhưng tôi nghĩ mình đã sai”, Tyson nói thêm.