Trong thời gian ngắn thi đấu tại UFC, Felicia Spencer đã nhanh chóng vươn tới đỉnh cao. Felicia Spencer được thế giới thể thao công nhận là một trong những tay đấm nữ hàng đầu của UFC. Nhưng đó chỉ là một nửa tài năng của cô. Ngoài những trận chiến khốc liệt thì Felicia Spencer lại là giáo viên dạy toán đại số cho những em học sinh lớp 6.

Tay đấm nữ hàng đầu của UFC – Felicia kiêm luôn giáo viên dạy toán 

Tay đấm nữ Felicia Spencer: Buổi sáng dạy toán, buổi tối hổ báo trên sàn đấu  - Ảnh 1.

Felicia Spencer là võ sĩ thuộc UFC.

Trong vài năm gần đây, nữ võ sĩ người Canada đã dần dần leo lên hàng ngũ MMA. Cô ấy đã từng dạy đại số trong lớp học và trực tuyến. Felicia Spencer cho biết cô không bao giờ tiết lộ mình là 1 tay đấm UFC cho học sinh hay phụ huynh biết. Cô sợ “nghề khác” của cô gây ảnh hưởng xấu vì nó có phần bạo lực.

Felicia Spencer nói với Bleacher Report: “Nếu một đứa trẻ hỏi tôi trông tôi quen quen thì tôi sẽ chối bay đi. Nhưng khi tôi đến lớp học vào ngày đầu tiên mọi người đều biết rằng tôi là một võ sĩ. Khi dạy online tôi nghĩ rằng sẽ chẳng đứa học sinh nào quan tâm giáo viên của mình là ai. Ý tôi là ai sẽ Google giáo viên của mình chứ.

Vì vậy, tôi không nghĩ rằng hầu hết mọi người đều biết về cuộc đời khác của tôi. Nhưng thường là những sinh viên cũng khao khát trở thành một vận động viên vĩ đại hoặc những thứ tương tự sẽ biết đến tôi. Thật tuyệt khi vừa trở thành 1 võ sĩ vừa trở thành giáo viên. Bài giảng của tôi thú vị hơn nhiều. Các em học sinh cũng thích thú với điều đó”

Felicia Spencer từ bỏ việc giảng dạy và theo đuổi con đường trở thành Tay đấm nữ hàng đầu của UFC

Trong thời gian ngắn thi đấu tại UFC, Felicia Spencer đã nhanh chóng vươn tới đỉnh cao.  Felicia Spencer là tay đấm rất tiềm năng. Cô giỏi hơn những gì các chuyên gia nhận xét về cô. Sau nhiều năm cân nhắc, cô đã từ chức công việc giảng dạy của mình để tập trung vào sàn đấu. Cô cho biết các đồng nghiệp của cô rất ủng hộ quyết định của cô. Họ thực sự ngạc nhiên vì cô đã mất quá nhiều thời gian để coi việc chiến đấu như một công việc của mình. Cô thừa nhận rằng cơ hội để trở thành tay đấm nữ hàng đầu của UFC là rất ít. Hơn nữa cô luôn có thể quay trở lại công việc giảng dạy trong tương lai.

Felicia Spencer nói: “Các giáo viên ở trường yêu quý tôi. Tôi cũng làm khá tốt công việc của mình. Họ sẽ chào đón tôi khi tôi trở lại”.

Felicia Spencer cho biết kỹ năng tính toán của 1 cô giáo cũng giúp cô trong những lần đàm phán: “Tôi luôn cố gắng trong từng hợp đồng. Tôi đã thống kê và nghiên cứu một chút trước khi đưa ra thỏa thuận của mình cho từng trận đấu. Các bạn đang đưa tôi vào sự kiện chính vì vậy tôi đã xem xét những võ sĩ của sự kiện chính đạt những gì. Hãy làm 1 phép tính nhé”

Sự nghiệp của cô giáo Felicia Spencer

Felicia Spencer ký hợp đồng với UFC vào tháng 3 năm 2019 sau khi lập thành tích bất bại 6–0 trong thời gian thi đấu tại Invicta FC. Spencer ra mắt với tư cách là võ sĩ của UFC vào ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại UFC Fight Night. Tại sự kiện đó Felicia Spencer đã giành chiến thắng trong cuộc chiến ở vòng đầu tiên bằng cách hạ đòn từ phía sau.

Tay đấm nữ Felicia Spencer: Buổi sáng dạy toán, buổi tối hổ báo trên sàn đấu  - Ảnh 2.

Felicia Spencer trong trận với Nunes.

Ngoài ra Felicia Spencer có trận đối mặt với Zarah Fairn Dos Santos vào ngày 29 tháng 2 năm 2020 tại UFC Fight Night 169. Cô ấy đã giành chiến thắng trong cuộc chiến qua TKO ở vòng đầu tiên. Trận đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Felicia Spencer là màn đọ găng với quái nữ Amanda Nunes. Felicia Spencer trông giống như một kẻ thách thức có tiềm năng tại UFC 250. Nhưng Nunes đã cho thấy rằng không có tay đấm nữ hàng đầu của UFC có “cửa” với cô.

Trong năm hiệp đấu liên tiếp, Nunes đã đánh Felicia Spencer một cách tàn bạo. Nhưng Felicia Spencer tỏ ra cực kỳ cứng rắn khi cô ấy tiếp tục chiến đấu mặc dù phải chịu chấn thương đáng sợ trên mặt. Cuối cùng, Nunes đã trở thành võ sĩ UFC đầu tiên bảo vệ được hai đai vô địch.

Lời kết

Felicia Spencer chứng minh cho chúng ta thấy phụ nữ có thể trở thành bất kỳ ai họ muốn. Một giáo viên dạy toán hay tay đấm nữ hàng đầu của UFC đều có thể.