Thế giới đô vật không chỉ bao gồm những sản phẩm từ Mỹ của WWE mà còn có ở cả Nhật Bản, Mexico, Anh và một số quốc gia khác. Ảnh hưởng của các đô vật Mexico đặc biệt to lớn bởi lối đánh bay nhảy đẹp mắt của các đô vật nước này đã được các đô vật Mỹ, Nhật Bản học theo và trở thành phong cách phổ biến ngày nay.

Nữ đô vật "Sát thủ bà già": Sát hại 50 người, đi tù 759 năm - Ảnh 1.

Nữ đô vật Juana Barraza bị phát hiện là chủ mưu của gần 50 vụ giết người.

Tuy nhiên với thế giới bên ngoài, nữ đô vật nổi tiếng nhất của Mexico cũng lại là tai tiếng nhất. Juana Barraza có một sự nghiệp thi đấu không mấy nổi bật dưới nghệ danh “La Dama del Silencio” (Quý bà Im lặng), nhưng vào năm 2006, Barraza đã bị phát hiện là chủ mưu của gần 50 vụ sát hại gây chấn động thủ đô Mexico City.

Cảnh sát vô tình tóm được Barraza sau khi rời khỏi hiện trường của vụ giết người cuối cùng. Nhân chứng của các vụ án trước đã mô tả nghi phạm là một người phụ nữ có vẻ ngoài nam tính và khiến cảnh sát tập trung truy tìm những kẻ chuyển giới mà bỏ qua Barraza.

Barraza bị bắt giữ khi đang mang trong mình một ống nghe y tế kèm theo thẻ xác nhận của một nhân viên bảo trợ xã hội, và vụ giết người gần nhất cảnh sát lại xác định được nạn nhân đã bị siết cổ bằng một chiếc ống nghe. Dấu vân tay thu được từ Barraza trùng khớp với vân tay để lại ở hiện trường của ít nhất 10 vụ án.

Nữ đô vật "Sát thủ bà già": Sát hại 50 người, đi tù 759 năm - Ảnh 2.

Barraza khai động cơ giết người là vì sự căm giận với mẹ đẻ.

Barraza sau đó buộc phải thừa nhận hành vi giết hại 4 nạn nhân, nhưng phủ nhận trách nhiệm với các vụ còn lại. Dù vậy quá trình điều tra của cảnh sát xác định Barraza đã để lại dấu hiệu dính dáng trong ít nhất 48 vụ giết người giai đoạn 1998 – 2006, bao gồm 11 vụ có đủ bằng chứng phạm tội.

Các vụ giết người mà Barraza bị cáo buộc phạm tội có các nạn nhân đều là phụ nữ từ 60 tuổi trở lên. Khai nhận trước tòa, Barraza cho biết động cơ gây án là sự thù ghét để lại từ tuổi thơ bi kịch: Sinh ra trong một gia đình nghèo, Barraza có mẹ là một người nghiện rượu và đã bị mẹ bán cho một gã đàn ông để đổi lấy rượu, Barraza bị người này cưỡng hiếp và mang thai khi còn ở tuổi vị thành niên.

Vào mùa xuân năm 2008, Juana Barraza bị tòa kết án 759 năm tù giam, một mức án cao kỷ lục và là một trường hợp đặc biệt do luật pháp Mexico quy định mức án tù tối đa là 60 năm. Tai tiếng của Barraza đã được chuyển thể thành các bộ phim truyền hình tại Mexico và khiến “Sát thủ bà già” trở thành đô vật tai tiếng nhất của quốc gia này.