Trong danh sách các VĐV thể thao giàu nhất 12 tháng qua do tạp chí Forbes công bố, Kevin Durant chỉ đứng thứ 10. Anh kiếm 75 triệu USD trong năm qua, gồm tiền lương tại Brooklyn Nets (40 triệu USD) và 35 triệu USD từ các khoản đầu tư bên ngoài, trong đó anh có cổ phần CLB MLS: Philadelphia Union.

Thực tế, số tiền Durant kiếm được thua khá xa đàn anh LeBron James (95,5 triệu USD), cùng các ngôi sao thể thao khác như McGregor (võ sỹ), Messi, Ronaldo, Neymar, tay vợt Roger Federer… Nhưng 9 cái tên anh đứng dưới đều không tham dự Olympic Tokyo. Federer ban đầu đăng ký dự giải xong cũng rút tên vì dính chấn thương sau khi dừng bước ở tứ kết Wimbledon.

VĐV giàu nhất Olympic Tokyo 2020: Kiếm 1.700 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

Kevin Durant kiếm về 75 triệu USD trong 1 năm qua.

Thế là Kevin Durant nghiễm nhiên trở thành VĐV giàu nhất Olympic Tokyo. Tổng doanh thu của anh trong năm qua đạt hơn 1.700 tỷ đồng. Ở đội tuyển bóng rổ Mỹ góp mặt ở Olympic Tokyo, có rất nhiều ngôi sao nhận lương xấp xỉ 40 triệu USD/năm như Durant. Đó là Jayson Tatum, Damian Lillard… nhưng cầu thủ của Brooklyn Nets lại trội hơn ở khoản “làm kinh tế tư nhân”. Trong số 35 triệu USD kiếm được, có phần nhiều đến từ Boardroom, công ty truyền thông do anh làm chủ.

Những gì Durant có được vượt trội hoàn toàn so với mặt bằng chung tại Thế vận hội lần này. Trong số đó, có nhiều VĐV đến từ những quốc gia nghèo khó, thậm chí chỉ xem Olympic là cơ hội để họ đổi đời. Liệu với vị thế người giàu nhất Thế vận hội, Durant có giành được tấm HCV để khẳng định anh cũng là một trong những người xuất sắc nhất ở môn bóng rổ hay không?

Kevin Durant là một người có trái tim rộng lượng đối với những người kém may mắn, khi thường xuyên chi tiền cho các hoạt động từ thiện. Cách đây khoảng 3 năm, anh đã quyên góp 10 triệu USD trước để giúp đỡ các thiếu niên ở quận Prince George Maryland học đại học. Số tiền, được trao thông qua quỹ từ thiện của anh, đã tạo ra chương trình College Track đầu tiên ở bờ biển phía đông để cải thiện tỷ lệ nhập học đại học cho sinh viên từ các gia đình thu nhập thấp và các sinh viên từ các gia đình lần đầu tiên có con theo học đại học.

Các khoản đóng góp từ thiện khác bao gồm khoản tài trợ trị giá 57.000 USD cho trường tư thục Positive Tomorrows để xây dựng một ngôi trường mới cho trẻ em vô gia cư ở thành phố Oklahoma – Durant là cựu thành viên của Oklahoma City Thunder – và một món quà trị giá 1 triệu USD cho Tổ chức Chữ thập Đỏ để cứu trợ nạn nhân lốc xoáy trong khu vực. Cũng là một cựu cầu thủ của Texas Longhorns, Durant gần đây đã trao cho Đại học Texas khoản tài trợ 3 triệu USD để giúp củng cố chương trình bóng rổ của trường.